Cách làm sạch sàn bê tông mài

Với sàn bê tông mài, bạn có thể sử dụng 5-10 năm mới cần bảo trì, thậm chí còn lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc cẩn thận. Các hạt bụi, hạt cát nhỏ xuất hiện nhiều, lâu ngày sẽ hình thành lớp tương tự giấy nhám. Lớp này tác động lên bề mặt lâu dài gây hỏng và làm mất độ bóng mịn của sàn.

Việc làm sạch sàn bê tông mài không quá khó và mất nhiều thời gian. Điều này cũng rất cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của bạn. Hãy cùng ĐA HỮU PHƯỚC tìm hiểu về cách làm sạch sàn bê tông mài đánh bóng đúng cách nhé!

Làm sạch sàn bê tông mài bóng

Các loại sàn bê tông khác nhau đòi hỏi các phương pháp khác nhau để làm sạch chúng. Ví dụ bê tông trang trí (thường được sử dụng trong nhà) đòi hỏi sự chăm sóc khác nhau đối với bê tông tiêu chuẩn (thường được sử dụng ngoài trời, nhà để xe, nhà xưởng,…).

Ở đây chúng tôi sẽ phác thảo cách tốt nhất để làm sạch cả hai loại bê tông.

Bê tông trang trí

Khi làm sạch bê tông, bạn nên bắt đầu bằng cách quét sàn bằng chổi, và sau đó lau nó một lần nữa với cây lau bụi. Điều này đảm bảo rằng tất cả các mảnh vụn lớn và nhỏ được loại bỏ khỏi bề mặt trước khi bắt đầu làm sạch thực sự.

Sau đó, hãy sử dụng một xô đầy nước ấm pha với một chút xà phòng nhẹ, hoặc nước rửa chén, hoặc chất tẩy rửa sàn nhẹ (đảm bảo không sử dụng giấm hoặc hóa chất như amoniac). Hỗn hợp nước và chất tẩy nhẹ này thường đủ để làm sạch tốt, còn các hóa chất mạnh hơn thực sự có thể phá hủy lớp hoàn thiện của bê tông trang trí.

Khi lau bề mặt, vắt cây lau nhà thường xuyên để đảm sàn luôn sạch. Khi bạn đã hoàn thành toàn bộ bề mặt, rửa sạch xô và lau sàn thêm một lần nữa với nước ấm. Điều này sẽ loại bỏ xà phòng dư thừa trên bề mặt, để sàn nhà khô tự nhiên. Lúc này, bạn sẽ thấy sự trở lại lấp lánh của sàn bê tông mài bóng.

Hãy luôn giữ cho sàn nhà của bạn thường xuyên bóng bẩy và gọn gàng. Điều đó sẽ làm cho tuổi thọ của sàn lâu hơn.

Bê tông tiêu chuẩn

Sàn bê tông ngoại thất thường được làm từ bê tông tiêu chuẩn vì chúng không bắt buộc phải có tính thẩm mỹ như sàn trong nhà. Chúng có độ bền cao, nhưng việc vệ sinh thường xuyên vẫn là rất cần thiết.

Giống như người anh em sàn bê tông trang trí của nó, khi làm sạch sàn bê tông tiêu chuẩn, bạn cần quét sạch bụi và mảnh vụn trước.

Khi rác và bụi bẩn đã được làm sạch, hãy sử dụng vòi nước áp lực cao để làm sạch sàn. Nhớ chú ý đến bất kỳ vết nứt hoặc kẽ hở, vì đó là nơi bụi bẩn tích tụ nhiều. Để làm sạch thêm, sử dụng chất tẩy rửa bê tông và chà vào bề mặt bằng bàn chải hoặc chổi. Sau đó rửa sạch lại sàn với nước ở áp suất cao.

Nên làm sạch thường xuyên để giữ cho sàn nhà bên ngoài của bạn sạch sẽ và gọn gàng.

Thực hiện theo các bước sau để giữ cho sàn nhà của bạn trông sạch sẽ và bóng bẩy, cho dù chúng là bên ngoài hay bên trong. Nó sẽ làm điều kỳ diệu cho không gian và sự hài lòng cá nhân của bạn.

Tại sao bê tông mài sàn đang là xu hướng, và tại sao nhiều người lại chọn bê tông mài cho nội thất, nhà xưởng của mình. Hãy tìm hiểu điều này tại bài viết Lợi ích của sàn bê tông mài.