Tìm hiểu về bê tông đá rửa, sỏi rửa

Bê tông đá rửa, sỏi rửa là một vật liệu hoàn thiện cho bê tông ứng dụng. Nó được cho là hình thức bê tông trang trí lâu đời nhất, có từ đầu thế kỷ 20. Đá rửa, sỏi rửa là một lớp phủ hoàn thiện đa năng cho các bề mặt phẳng như sàn, sân…bề mặt thẳng đứng như tường… và là một thành phần của các dự án lớn hơn, phức tạp hơn.

Giống như một lớp hoàn thiện, bê tông đá rửa, sỏi rửa có một số lợi thế:

– Khả năng chống trượt – lớp hoàn thiện chống trượt rất được mong đợi cho hầu hết các ứng dụng cụ thể, đặc biệt là ngoài trời. Ngay cả ở mức độ phơi sáng rất nhỏ, các hạt sạn hoặc kết cấu được thêm vào cũng đủ để cải thiện lực kéo tạo ra độ ma sát lớn. Điều này làm cho bê tông đá rửa, sỏi rửa rất lý tưởng cho sàn hồ bơi, nơi nước đọng sẽ gây rủi ro cho người bơi. Vì lý do này, bê tông đá rửa cũng rất hấp dẫn đối với vỉa hè và đường lái xe ở vùng khí hậu ẩm ướt và / hoặc lạnh.

– Tính đa dạng – bê tông đá rửa, sỏi rửa là một lựa chọn thiết kế linh hoạt. Ở dạng đơn giản nhất, một tấm bê tông tiếp xúc liên tục, bê tông cốt liệu lộ ra có thể được hưởng lợi từ sự kết hợp không ngừng của màu sắc, cốt liệu và độ sâu tiếp xúc.

– Thiết kế linh hoạt – nó không chỉ dành cho các tấm bê tông lớn hay các tấm đá rửa có kích thước nhỏ hơn. Bê tông đá rửa, sỏi rửa còn có nhiều khả năng tuyệt vời hơn ví dụ như là một phần của các thiết kế lớn hơn, phức tạp hơn. Các dải và đường viền với cốt liệu đá, sỏi được lộ ra làm tăng thêm đẳng cấp và  độ tinh tế cho các yếu tố tạo nên cảnh quan cứng hardscapes như đường dẫn, hàng hiên, không gian mở, sân, giàn che và sàn thường bằng đá, gạch….  và bê tông áp khuôn thường sử dụng cho sân, vỉa hè, đường lái xe, sàn hồ bơi và sàn nội thất. Ngoài ra, bê tông đá rửa, sỏi rửa cũng có thể được sử dụng để làm nổi bật lên các tấm ghép lớn nâng nghiêng (tilt-up panels) và bê tông đúc.

– Bảo trì thấp – ngay cả theo tiêu chuẩn bê tông trang trí, Bê tông đá rửa, sỏi rửa rất dễ bảo trì. Thỉnh thoảng làm sạch và trải lại là tất cả những gì bạn cần. Đối với tất cả các ý định và mục đích, bảo trì đại khái là giống như các loại bê tông truyền thống khác.

– Vượt thời gian – bởi vì nó đã tồn tại quá lâu, Bê tông đá rửa, sỏi rửa đã trở thành một thiết kế cổ điển, vượt thời gian, ví dụ như một mái hiên, khoảng sân vườn nho nhỏ với thiết kế sàn lộ đá hoặc đơn giản như một lối đi quanh co trong khuôn viên, bạn không cần phải lo lắng về việc thay đổi phong cách và xu hướng. Bởi bê tông đá rửa, sỏi rửa là một phong cách vượt thời gian.

Một vẻ đẹp khác của Bê tông đá rửa, sỏi rửa  là dễ dàng thi công. Có một số cách để làm bê tông đá rửa, sỏi rửa:

– Chải và rửa – đây là phương pháp từ lúc ban đầu. Trong khi bê tông đang được thiết lập, phun nước lên bề mặt và quét sạch bề mặt cho đến khi đạt được độ lộ đá, sỏi như mong muốn. Phương pháp này cần sự nắm bắt tốt về giời gian thực hiện và tốn nhiều công sức, vì vậy nó không phù hợp với những công việc lớn. Tuy nhiên cũng có rất ít lỗi với phương pháp này.

– Sử dụng công cụ phun – sử dụng phương pháp phun cát, bắn đá hoặc mài mòn khác, loại bỏ lớp trên của bê tông đã được bảo dưỡng để lộ cốt liệu. Phương pháp này không cần ta phải có sự nhạy cảm về thời gian như phương pháp 1 nhưng nó cũng tốn nhiều công sức và không cho phép chúng ta sai lầm bởi phương pháp này cũng có thể làm mờ hoặc làm hỏng cốt liệu, không lý tưởng cho các ứng dụng trang trí.

– Phụ gia ức chế bề mặt – những giải pháp hóa học này có rất nhiều loại. Mặc dù sự đa dạng này, tất cả đều hoạt động theo cùng một nguyên tắc cơ bản. Phụ gia ức chề bề mặt được phun trong quá trình hoàn thiện. Sau một khoảng thời gian xác định, ta  sử dụng máy rửa áp lực hoặc máy chà sàn để loại bỏ bột nhão và làm lộ ra cốt liệu. Đối với công việc này, các tấm lớn và nhỏ đều như nhau, đây thường là lựa chọn tốt nhất. Phụ gia ức chề bề mặt làm giảm sức lao động và tăng khả năng kiểm soát và tính nhất quán. Hãy chắc chắn để thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm của riêng bạn vì không phải tất cả các chất làm chậm bề mặt đều được sử dụng.

SÀI GÒN XANH là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bê tông ứng dụng từ mài sàn bê tông, tường hiệu ứng bê tông, gạch bê tông vân gỗ hay các sản phẩm bê tông ứng dụng khác. Để được tư vấn chi tiết về quy trình làm đá rửa, sỏi rửa  hay nhận báo giá chi tiết về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. SÀI GÒN XANH sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm đá rửa, sỏi rửa tốt nhất với chi phí và thời gian hợp lý nhất.